5 lợi ích đi du học tiếng Anh tại Philippines

Philippines được xem là điểm đến hàng đầu trong lựa chọn du học tiếng anh đối với các học viên thuộc nhóm nước Châu Á. Thay vì chọn các đất nước đắt đỏ như Mỹ, Úc, Canada, thì Philippines sẽ là sự lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh.

1. Sử dụng tiếng Anh 24/7

Mặc dù nằm ở Đông Nam Á nhưng Philippines lại là một đất nước mà tiếng anh được xem là ngôn ngữ chính và được sử dụng 24/7. Vì vậy khi học tập và sinh sống tại Philippines, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, không chỉ trong quá trình học tập mà trong giao tiếp hàng ngày với người bản xứ. Điều này là một điểm cộng trong quá trình cải thiện khả năng nghe – nói khi du học tiếng Anh cũng như giúp bạn tạo thói quen trong giao tiếp hàng ngày.

Sử dụng tiếng anh để giao tiếp hàng ngày

2. Chất lượng đào tạo tốt

Theo xếp hạng của Tổ chức ETS của Mỹ, Philippines được xếp hạng là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới. Cùng với đánh giá của ETS, âm chuẩn tiếng Anh của người Philippines giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất. Bên cạnh đó, nền giáo dục của Philippines chịu ảnh hưởng rất nhiều từ các nước Phương Tây. Vì vậy, hầu hết các trường Anh tại Philippines ngữ đều có hệ thống giáo dục tiếng Anh theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Các giáo trình được đưa vào giảng dạy đều được tham khảo từ các các trường đại học lớn như: ĐH Oxford, Cambridge…

3. Tiết kiệm chi phí

Tại Philippines, chi phí học tập, sinh hoạt, di chuyển và đi lại rẻ hơn rất nhiều so với các nước khác.

Mức sống tại Philippines không quá đắt đỏ

Đầu tiên phải kể đến những lợi thế về vị trí địa lý, vì Việt Nam và Philippines cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, nên quãng đường di chuyển từ Việt Nam sang Philippines ngắn. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua vé máy bay đồng nghĩa là bạn sẽ mua được vé rẻ hơn so với việc phải bay đi Úc hay Canada.

Thứ 2, mức sống tại Philippines không quá đắt đỏ vì như Singapore vì vậy chi phí cho việc sinh hoạt, mua sắm cũng không tốn quá nhiều.

Thứ 3, Chi phí cho các khóa học du học tiếng Anh tại các trường Anh ngữ tại Philippines cũng không cao. Học phí cho một khóa học trong một tháng giao động từ 1000$ – 1500$ tuỳ trường và chương trình bạn theo học.

4. Không phải bắt đầu làm quen lại môi trường sống

Vì nằm trong khu vực Đông Nam Á nên múi giờ của Philippines không chênh lệch quá nhiều so với Việt Nam. Vì vậy, khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn không cần phải thay đổi lại giờ giấc sinh hoạt. Cùng với đó, Philippines nằm gần xích đạo nên có khí hậu nóng ẩm, nếu bạn chưa từng trải qua những mùa đông giá lạnh thì chắc hẳn thời tiết của Philippines vô cùng dễ chịu để bạn có thể sinh sống và học tập trong quá trình đi du học tiếng anh tại nơi này.

Hoạt động ngoại khoá ngoài trời tại Philippines

5. Nâng cao kỹ năng mềm

Khi tham gia các khóa du học tiếng Anh tại Philippines bạn có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng với các bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau, được tiếp cận với nhiều nền văn hoá. Bên cạnh đó, việc sống xa nhà và đến một môi trường mới sẽ giúp bạn dần trưởng thành hơn và hình thành được nhiều kỹ năng mềm.

6. Trải nghiệm du lịch và khám phá Philippines

Trải nghiệm khám phá và du lịch

Philippines được biết đến là một quốc đảo xinh đẹp. Hàng năm có rất nhiều du khách quốc tế đến đây để du lịch và trải nghiệm nền văn hoá của đất nước này. Vì vậy ngoài việc học tập và nâng cao trình độ ngoại ngữ bạn còn có thể tham quan du lịch và khám phá nơi đây trong quãng thời gian đi du học tiếng Anh tại nơi đây.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và luôn là hành trang đầu tiên để bạn có thể đạt được ước mơ du học, làm việc hay định cư ở nửa bên kia bán cầu. Vì vậy hãy trang bị cho bản thân những hành trang tốt nhất trước khi bắt đầu cuộc hành trình của mình.

Trả lời