Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để đi du học Philippines?

So với du học tiếng Anh tại các nước khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore thì du học tiếng Anh tại Philippines được biết đến là chương trình du học có mức phí tiết kiệm nhất. Vậy chi phí phải chi trả cho việc du học tiếng Anh tại Philippines là bao nhiêu? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Đầu tiên để xác định chi phí cho việc du học, bạn cần xác định trước các khoản phí mà mình phải thanh toán là phí nào. Và chi phí du học Philippines sẽ bao gồm những phần cơ bản sau:

1. Học phí

Chương trình học tiếng Anh tại Philippines là mô hình học tập tại chỗ. Chính vì vậy tiền học phí sẽ thường bao gồm: tiền học, phí ký túc xá, tiền ăn 3 bữa và các chi phí giặt ủi, dọn dẹp. Học phí sẽ phụ thuộc vào khoá học và loại phòng ký túc xá bạn đăng ký, thường sẽ dao động ở mức từ 1000-1800$ tương đương 23 đến 40 triệu tiền Việt. Tuy nhiên đây sẽ là các khoản phí bạn được thông báo từ trước khi đăng ký khoá học.

Các khoá du học tiếng Anh tại Philippines
 • Chi phí một số chương trình học và ăn ở tại Philippines:
 • Chương trình Học phí (USD)/ 4 tuần Anh văn giao tiếp ESL ~1,060
 • Chương trình Học phí (USD)/ 4 tuần Anh văn giao tiếp ESL ~1,060
 • Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL ~1,260
 • Anh văn thương mại ~ 1,260 2.

2. Vé máy bay

Các du học sinh Việt sẽ thường mua vé máy bay giá rẻ của hãng Cebu Pacific Air. Mặc dù là hãng hàng không giá rẻ, nhưng có chất lượng phục vụ cao và cơ sở vật chất tốt. Tuy nhiên nhược điểm của Cebu Pacific là hay delay. Giá vé máy bay khứ hồi thường có giá khoảng 250 USD nếu đến Manila và 350 USD nếu tới Bacolod/ Cebu. Bao gồm 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay cho 2 chiều.

Thời gian bay từ Việt Nam đến Philippines ngắn

3. Các chi phí địa phương

Đây là các khoản phí mà tất cả các học viên nước ngoài đều phải đóng sau khi nhập học tại các trường Anh ngữ tại Philippines. mức phí phải đóng thường dao động từ 200-250$/ tháng, bao gồm các hạng mục thanh toán như:

 • Phí SSP (Study Special Permit): Giấy phép học tập (~135 USD)
 • Gia hạn Visa: Dành cho các học viên du học trên 4 tuần.
 • Thẻ đăng ký cư trú công dân nước ngoài (~65 USD)
 • Thẻ học viên
 • Phí đưa đón tại sân bay
 • Tài liệu học tập
 • Đặt cọc ký túc xá: Sẽ được hoàn lại khi kết thúc khoá học
Các khoản phí khác cần phải đóng khi du học tại Philippines

4. Sinh hoạt phí

Tại Philippines chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ cũng không quá khó để mua đồ dùng cá nhân hay nhu yếu phẩm cần thiết tại đây. Mức giá tại Philippines cũng chỉ tương đương tại Việt Nam.

Bên cạnh đó nếu như bạn thích khám phá ẩm thực đặc trưng của Philippines thì mức giá cho cửa hàng thức ăn nhanh sẽ dao động từ 50-250 peso và các nhà hàng lớn thì có giá 500 – 1000 peso cho 2 người.

Xe Jeepney phương tiện đi lại phổ biến tại Philippines

Phương tiện phổ biến nhất tại Philippines là xe Jeepney với giá khoảng 7-9 peso cho 1 lượt. Taxi sẽ dao động khoảng 120-130 peso cho 4-5 km.

Trên đây là tổng hợp chi phí bạn phải chi trả cho việc du học tiếng Anh tại Philippines. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như học phí cụ thể cho từng khoa học. Hãy để lại thông tin dưới đây để DreamUp tư vấn nhé!

Trả lời