DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPIN HỨA HẸN SẼ BÙNG NỔ TRỞ LẠI TRONG NĂM 2022 SAU ĐẠI DỊCH COVID 19

Du học tiếng Anh tại Philippines vẫn luôn là một trào lưu được các bạn trẻ tại Việt Nam đón nhận tích cực trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid trong 2 năm qua khiến các chương trình du học tiếng Anh tại Philippines bị dừng hoạt động. Nhưng Dream up có một tin vui cho các bạn là thông báo mới nhất của Chính Phủ vào ngày 10.2.2022, Philippines sẽ cho phép nhập cảnh khi đã tiêm đủ 2 mũi vacxin.

1. Du học tiếng Anh tại Philippines từ đâu mà có?

Đầu tiên để tìm hiểu được du học tiếng Anh tại Philippines từ đâu mà có chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về sự phát triển của ngôn ngữ tiếng anh khi được sử dụng tại nơi đây nhé!

Đất nước của học tiếng Anh

Philippines được biết đến là một đất nước sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Là quốc gia nói tiếng Anh đứng thứ 5 thế giới và thứ 3 tại Châu Á. Không những thế, vào năm 2013, tạp chí Economist danh tiếng của Anh đã xếp hạng tiếng anh dùng trong kinh doanh của Philippines đứng đầu trong nhóm nước không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất.

Tại Philippines tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính thức (song hành với tiếng mẹ đẻ Filipino). Tiếng Anh được sử dụng trong các các văn bản hành chính và giao tiếp phổ thông, và thậm chí là giao tiếp hàng ngày giữa người với người.

Tại các thành phố lớn, thật khó bắt gặp hình ảnh người Philippines không sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến trào lưu du học tiếng Anh tại Philippines bùng nổ, vì khi bạn sống, học tập trong một môi trường toàn tiếng Anh bạn sẽ hình thành được phản xạ và khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ thuần thục hơn. Cùng với đó là chi phí học tập, sinh hoạt và đi lại chỉ bằng ¼ các nước như Canada, Singapore, Úc, Mỹ, nhưng hiệu quả học tập lại chẳng thua kém các quốc gia trên.

2. Ảnh hưởng của đại dịch covid đến việc du học tiếng Anh tại Philippines

Sự bùng nổ của đại dịch Covid đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến các quốc gia trên thế giới và Philippines cũng là một trong số đó. Philippines đã đóng cửa và ban bố lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài. Điều này ảnh hưởng rất lớn và làm gián đoạn chương trình của các khóa học tiếng Anh tại Philippines vì hầu hết người tham gia các khóa học này đều đến từ các Quốc gia khác.

Các khoá du học tiếng Anh tại Philippines bị gián đoạn vì Covid 19

3. Sự trở lại của các khóa học tiếng Anh tại Philippines

Vào ngày 10.2.2022, Chính phủ Philippines vừa ban hành thông báo dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài (đối với 157 quốc gia) sau gần 2 năm đóng cửa vì đại dịch Covid 19. Động thái này đã tác động tích cực đến nền giáo dục của philippines đặc biệt là đối với các hoạt động du học tiếng Anh tại philippines.

Pines Academy mở các khoá học trong năm 2022

Các trường dạy tiếng Anh tại Philippines cũng đã có những thông báo chuẩn bị cho việc tuyển sinh các khóa du học tiếng Anh ngắn hạn trong thời gian sắp tới. Vì vậy năm 2022 hứa hẹn sẽ là giai đoạn bùng nổ của các chương trình du học tiếng Anh tại Philippines đối với các du học sinh đến từ các nước trong khu vực châu Á đã chịu ảnh hưởng của Covid 19.

4. Du học tiếng Anh tại Philippines thời kỳ covid cần lưu ý điều gì?

Tuy nhiên để có thể đến Philippines sau hậu Covid 19 để du học tiếng Anh bạn cần lưu ý những điều dưới đây. Mặc dù Philippines đã bỏ lệnh cấm nhập cảnh, tuy nhiên khi đến với Philippines để du học tiếng Anh bạn vẫn phải đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vacxin và có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Với 2 yếu tố trên, bạn sẽ được nhập cảnh vào Philippines và không phải tuân thủ quy định cách ly sau khi đến.

Du học tiếng Anh tại Philippines thời kỳ covid cần lưu ý điều gì?

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho bản thân khi đi du học tiếng Anh tại Philippines thời kỳ hậu Covid, bạn cần mang bên mình dung dịch xịt khử khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang N-95 hoặc khẩu trang y tế để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Năm 2022 hứa hẹn sẽ là thời kỳ bùng nổ cho các hoạt động về giáo dục sau gần 2 năm trì hoãn vì Covid 19. Nếu bạn muốn biết thêm về các chương trình học tiếng Anh tại Philippines hãy điền vào form dưới đây để được tư vấn nhé!

Trả lời