DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES 2022 – NÊN HAY KHÔNG?

Để đáp ứng được các điều kiện đầu vào của các trường đại học, hay đơn giản là kiếm cho bản thân một công việc tốt với mức lương cao, đòi hỏi bạn cần có một trình độ tiếng Anh nhất định. Cũng chính vì lý do đó mà Philippines thường được các bậc phụ huynh và các bạn trẻ chọn làm nơi dừng chân cho con đường học tiếng Anh của mình. Vậy có nên du học tiếng Anh Philippines năm 2022 không? Cùng DreamUp tìm hiểu nhé!

1. Hệ thống tiếng Anh tại Philippines

Philippines là một quốc gia được biết đến với gần như 100% dân số tại đây sử dụng tiếng anh để giao tiếp hàng ngày. Bên cạnh đó, trong hệ giáo dục phổ thông và tài liệu văn bản chính quy tại đất nước này đều bằng tiếng Anh.

Hệ giáo dục phổ thông và tài liệu văn bản chính quy tại đất nước này đều bằng tiếng Anh

Theo đánh giá của tổ chức ETS, Philippines lọt vào top 5 các nước nói tiếng Anh lớn nhất thế giới. Hệ thống giáo dục tại đất nước này cũng được mô phỏng theo hệ thống giáo dục tại Mỹ. Vì vậy, có thẻ nói rằng, Philippines là một trong những nước có nền giáo dục phát triển trong khu vực Đông Nam Á nói riêng và Châu Á nói chung. Cũng chính vì lẽ đó, hầu hết các bậc phụ huynh, hay các bạn trẻ trong khu vực Châu Á đều chọn Philippines là địa điểm lý tưởng cho việc cải thiện trình độ tiếng Anh.

2. Mô hình học 1:1 tại các trung tâm đào tạo Anh ngữ


Các trung tâm anh ngữ tại Philippines thường lấy mô hình giảng dạy 1:1 làm trọng tâm. Các lớp học 1 thầy 1 trò tập trung cải thiện các kỹ năng còn yếu của học viên, giúp học viện dễ dàng tiếp thu kiến thức cũng như nắm bắt lộ trình học dễ dàng hơn.

Các lớp học 1:1 giữa giảng viên và học viên

Ngoài các lớp học 1:1, học viên sẽ được tham gia các lớp học nhóm, thuyết trình, các lớp học tự chọn hay các lớp kỹ năng mềm. Đây là các lớp học không chỉnh giúp học viên cải thiện được trình độ tiếng anh “nghe – nói – đọc – viết” mà còn giúp các bạn nâng cao các kỹ năng cần thiết khác cho bản thân.

3. Chi phí thấp, thủ tục đơn giản

2 trong số những yếu tố khiến Philippines trở thành một quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn đến du học tiếng Anh chính là “chi phí” và “thủ tục”.
Cũng không sai, nếu như nói Philippines là nơi có chi phí học tiếng Anh “rẻ” nhất và thủ tục nhập học cũng “đơn giản” nhất.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines thấp

Tùy theo khóa học và thời gian học mà chi phí có thể khác nhau. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể chỉ tốn khoảng 1000$ tương đương với 23.000.000 vnđ cho một tháng học tập tại Philippines (đã bao gồm học phí, chi phí ăn ở và các phí khác). Đây được xem là mức học phí chỉ bằng khoảng 40% so với các quốc gia du học tiếng anh khác như: Úc, Anh, Canada,…

Thủ tục đơn giản

Bên cạnh đó, về vị trí địa lý, vì cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á nên các du học sinh Việt Nam sẽ được miễn thị thực trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Không những thế thủ tục để có thể nhập cảnh và du học tại Philippines cũng rất đơn giản. Bạn không cần phải chứng minh tài chính, không cần Visa, chỉ cần duy nhất 1 thứ chính là Passport còn thời hạn trong 3 – 6 tháng.

4. Môi trường học tập và trải nghiệm đầy thú vị


Philippines là một quần đảo xinh đẹp, nơi có những bãi cát trắng trải dài, nước biển xanh mướt, là thiên đường du lịch cho những ai yêu thích biển cả. Chính vì thế, khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn chắc chắn sẽ được trải nghiệm vùng đất thú vị này thông qua các hoạt động ngoại khóa mà các trung tâm Anh ngữ tổ chức.

Môi trưởng học tập và du lịch trải nghiệm thú vị

Vì vậy, du học tiếng Anh tại Philippines không chỉ giúp bạn cải thiện về trình độ tiếng Anh của bản thân mà còn là cơ hội để bạn có thể kết bạn, giao lưu, du lịch, mua sắm và trải nghiệm cuộc sống ở một vùng đất mới!

Nếu bạn còn đang phân vân về các khóa học tiếng Anh tại Philippines, hãy để lại thông tin dưới đây để DreamUp hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời