Du học tiếng Anh tại Philippines và những điều bạn cần phải biết

Du học tiếng anh Philippines không còn xa lại đối với các bạn trẻ Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Thông tin về các  khoá học tại đây cũng có thể tìm kiếm dễ dàng trên Internet. Tuy vậy hãy cùng DreamUp tìm hiểu một số thuật ngữ cơ bản trước khi tìm hiểu thông tin về khoá du học Tiếng Anh tại Philippines

Sparta: Là mô hình học chuyên sâu và có tính kỷ luật cao. Khi học tập và sinh hoạt trong mô hình Sparta, học viên không được phép ra ngoài vào các ngày trong tuần và chỉ được ra ngoài vào cuối tuần. Cùng với đó là thời lượng tiết học nhiều hơn các mô hình học thông thường và học viên phải học tập với cường độ cao.

Mô hình Sparta có tính kỷ luật rất cao trong khoá du học Philippines

Semi Sparta: Là mô hình học tương tự đối với Sparta tuy nhiên Semi Sparta tương đối dễ chịu. Với mô hình này, học viên có thể ra ngoài sau khi kết thúc tiết học chính thức và trở về trước giờ giới nghiêm. Thời lượng học mỗi ngày vừa phải, và cường độ học tập không quá cao.

Lớp 1:1: Là lớp học 1 thầy 1 trò, các lớp học này thường được sử dụng để giảng dạy các kỹ năng chính hoặc để tập trung vào điểm yếu của các học viên. (Ngoài ra còn có các lớp học như 1:4, 1:8… Số đứng sau thể hiện số lượng học viên tối đa của lớp học).

Các lớp học 1-1 giúp học viên cải thiện trình độ tiếng Anh nhanh chóng

Optional Class/ Special Class: Lớp tự chọn/ lớp đặc biệt là những lớp học được tổ chức bên cạnh những lớp học chính thức. Đây là các lớp mà học viên có thể tự chọn tham gia những lớp học mà bản thân thấy thú vị.

Self-study: Giờ tự học. Các trường áp dụng mô hình học Sparta sẽ bắt buộc học viên tham gia Self-study mỗi tối để làm bài tập, ôn bài, học từ vựng…

ESL: Viết tắt của English like a Second Language. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ các khoá học tiếng Anh tổng quát, các khóa học giao tiếp và tiếng Anh hội thoại thông dụng tại Philippines. Hầu hết tất cả các trường Anh ngữ tại Philippines đều có khoá ESL này, dành cho mọi trình độ.

Chuong trình học trong khoá du học Philippines rất đa dạng

IELTS/ TOEIC Guarantee: Đây là các khóa học đảm bảo điểm số IELTS/ TOEIC đầu ra cho các kì thi IELTS/TOEIC. Khóa học thường kéo dài 12 tuần và học viên sẽ được nhà trường hỗ trợ phí thi chính thức 1 lần. Các mức đảm bảo đối với học viên thường là 5.5 – 6.0 – 6.5 – 7.0

Chi phí địa phương: Là các khoản chi phí mà học viên cần phải đóng trực tiếp tại trường khi nhập học bằng tiền Peso bao gồm SSP (Giấy phép học tập), I-Card (Thẻ tạm trú), Visa, tiền điện, tiền nước,  phí đón tại sân bay, đặt cọc ký túc xá, thẻ học viên, tài liệu học tập,…

Ngoài các chi phí ăn ở, học tập, sinh hoạt, bạn còn cần thanh toán các khoản khác khi du học tiếng Anh tại Philippines

EOP: English Only Policy – Là chính sách chỉ nói tiếng Anh tại các trường Anh ngữ tại Philippines. Quy định học viên chỉ được sử dụng tiếng Anh và không được phép sử dụng tiếng mẹ đẻ trong khuôn viên trường.

Để có thể hiểu rõ hơn về các khóa học tiếng tại Philippines, để lại thông tin để DreamUp tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời