Để học tiếng Anh tại Philippines hiệu quả

Gần đây, các chương trình học tiếng Anh tại Philippines nhận được sự tin tưởng lựa chọn của các học viên, phụ huynh ở các nước Việt Nam, Hàn Quốc, Đài Loan…Chương trình giúp các học viên cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng nhờ vào môi trường học tập quốc tế. Hiện tại, có rất nhiều trường Anh ngữ có chương trình học chất lượng và phù hợp với học viên Việt Nam như Pines, BECI, HELP, Philinter,…Có rất nhiều khóa học mà các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với trình độ và mục đích học tập của mình như các khóa tiếng Anh giao tiếp, khóa luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC, hay các khóa Business English…

Vậy để học tập hiệu quả tại Philippines thì ta nên chuẩn bị những điều gì, hôm nay DreamUP sẽ giúp bạn.

Trường Anh ngữ Philinter – Philippines

1. Xác định mục tiêu học tập.

Bước đầu tiên trước khi cân nhắc quyết định du học tiếng Anh tại Philippines bạn phải xác định được mục tiêu cụ thể cho việc học của mình.

  • Bạn học tiếng Anh cho mục đích gì? Giao tiếp hiệu quả, có IELTS, TOEIC hay để làm việc trong môi trường quốc tế.
  • Nếu bạn cần IELTS, điểm mục tiêu của bạn là bao nhiêu?
  • Trình độ hiện tại của bạn đang ở mức nào?
  • Tại sao bạn nghĩ rằng việc học tập tại Philippines sẽ hiệu quả với bạn?

Hãy tự hỏi bản thân các câu hỏi trên, bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả mong muốn của mình.

2. Lựa chọn khoá học, trường học phù hợp.

Khi đã xác định được mục tiêu học tập của mình, bạn hãy tìm kiếm và lựa chọn trường, khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Để chọn được một ngôi trường phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố quan trọng sau đây:

Mô hình giảng dạy tại trường: Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia theo mô hình Sparta (học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc Semi Sparta (học viên được ra ngoài sau giờ học).

Địa điểm học (Khu vực/ thành phố): Chọn khu vực nơi trường dạy tiếng Anh tọa lạc sao cho thuận tiện đi lại, thời tiết phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn. Thông thường các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tập trung tại các khu vực chính sau đây: 

Thành phố Cebu: Một tỉnh thuộc miền Trung Visayas của Philippines. Cebu hấp dẫn bởi những địa điểm du lịch nổi tiếng, những bờ cát trắng trải dài bên bờ biển xanh màu ngọc và trong veo. Cebu cũng là một vùng đô thị sôi động, là trung tâm kinh tế văn hoá quan trọng bậc nhất tại Philippines.

Việc du học tại Cebu được xem là lựa chọn hàng đầu của du học sinh các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam bởi nơi đây tập trung một lượng lớn các trường Anh ngữ, đa dạng các khoá học và tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết hợp học tập với vui chơi, du lịch cuối tuần.

Thành phố Baguio: Là thành phố có nhiều nét tương đồng với Đà Lạt, mang lại khí hậu mát mẻ, dễ chịu cho những ai muốn tách ly khỏi cái nóng mùa hè cũng như muốn tận dụng sự thanh bình của thành phố làm địa điểm tập trung học hành.

Thế mạnh của du học Baguio là đội ngũ giáo viên chất lượng, chương trình học chuyên sâu từ các trường Anh ngữ được thành lập lâu đời. Ngoài ra, chi phí du học tại Baguio tương đối thấp hơn các thành phố khác như Cebu/ Manila/ Clark. Để đến Baguio, học viên sẽ hạ cánh tại sân bay Manila, sau đó di chuyển bằng xe ô tô khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Quy mô, độ uy tín của trường: Tổng số viên đang theo học tại trường nói chung và số lượng học viên Việt Nam đang học nói riêng. Năm thành lập trường, số lượng giáo viên đang giảng dạy, tỷ lệ quốc tịch học viên, trường có quản lý người Việt để hỗ trợ và chăm sóc học viên Việt Nam hay không?

3. Làm quen với tiếng Anh giao tiếp

Khi sống, sinh hoạt và học tập tại Philippines, hầu hết đều sử dụng tiếng Anh nên học viên nên chuẩn bị kiến thức Tiếng Anh giao tiếp các chủ đề thường ngày. Trong trường, bạn sẽ giao tiếp với bạn cùng bạn học, giáo viên, nhân viên dịch vụ trong trường. Phần lớn các học viên Việt Nam thường gặp khó khăn trong việc giao tiếp vào những ngày đầu tại Philippines bởi vì việc hạn chế môi trường giao tiếp thường ngày khi học tiếng Anh tại Việt Nam. Do đó, trước khi đi học, bạn nên chuẩn bị cho mình vốn tiếng Anh để có thể học tập hiệu quả, rút ngắn thời gian thích nghi với môi trường mới.

4. Chuẩn bị vốn kiến thức

Thời gian học tập tại Philippines thường rất ngắn ngủi nên bạn hãy trân trọng từng phút giây bằng cách chuẩn bị kiến thức nền thật vững chắc trước khi bắt đầu cuộc hành trình.

Nếu như mục tiêu học tập của bạn là giao tiếp thành thạo, thì bạn hãy chắc chắn rằng bạn nắm vững các điểm ngữ pháp cơ bản, các câu giao tiếp cơ bản, cách phát âm cơ bản.

Nếu mục tiêu của bạn là có IELTS 6.0, vậy thì hãy chắc chắn rằng trình độ hiện tại của bạn đang là 3.0 – 4.0, thì bạn có thể sẽ đạt được mục tiêu sau 3-5 tháng học tập tại Philippines.

Việc chuẩn bị kiến thức phù hợp giúp bạn dễ dàng tập trung học tập hiệu quả và đạt được mục tiêu trong thời gian đề ra.

Hãy học tập một cách thông minh và hiệu qủa để khoá học không trở nên vô nghĩa nhé.

Trả lời