NÊN HAY KHÔNG KHI THAM GIA DU HỌC TIẾNG ANH PHILIPPINES?

Để cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân, đã có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn hình thức du học tiếng Anh để nâng cao các kỹ năng Anh ngữ của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để du học ở các nước như Anh, Úc, Mỹ…Vì vậy việc du học tiếng Anh tại các nước Châu Á cũng được các bạn trẻ cân nhắc rất nhiều và hiện nay Philippines đang được nổi lên là một cường quốc về đào tạo tiếng Anh, có chất lượng không thua kém gì so với các nước khác. Vậy có nên du học tiếng Anh tại Philippines hay không? Cùng DreamUp tìm hiểu nhé!

1. Tần suất sử dụng tiếng anh tại Philippines

Là đất một nước nói tiếng anh xếp thứ 5 trên thế giới và thứ 3 tại Châu Á (Theo đánh giá của tổ chức ETS Mỹ), thì tiếng Anh tại Philippines là ngôn ngữ được người dân nước này sử dụng hàng ngày trong giao tiếp hàng ngày, cũng như trong các thủ tục giấy tờ hành chính. Vì vậy, khi đi du học du học tiếng Anh tại Philippines sẽ được sống trong môi trường tiếng Anh 24/7 và buộc phải sử dụng tiếng anh trong mọi ngữ cảnh mà không chỉ trong các lớp học. Điều này sẽ giúp bạn được hình thành được thói quen, thực hành và rèn luyện tiếng sao cho thuần thục và tự nhiên nhất.

Tiếng Anh tại Philippines là ngôn ngữ phổ biến tại Philippines

2. Mô hình đào tạo

Các chương trình giáo dục Anh ngữ cho các sinh viên du học thường là các mô hình 1 kèm 1 nghĩa là một thầy một trò. Đây là mô hình giáo dục đang được áp dụng ở hầu hết các trường tại Philippines vì tính hiệu quả mà nó đem lại cho học viên. Tại các lớp học 1 kèm 1, học viên sẽ tìm ra những điểm yếu hay các vấn đề mà bản thân gặp phải và giáo viên sẽ đưa ra một phương pháp học hiệu quả nhất, để học viên có thể tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Dream Up tin rằng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả đi du học Tiếng Anh tại Philippines của bạn.

Lớp học 1 kèm 1

3. Chương trình giáo dục

Do chịu ảnh hưởng của các nước Phương Tây từ rất nhiều năm về trước, vậy nên tại Philippines, tất cả các trường Anh ngữ đều có hệ thống giáo dục tiếng Anh theo chuẩn Hoa Kỳ. Các giáo trình giảng dạy đều được tham khảo từ các các trường đại học lớn của Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand (ĐH Oxford, Cambridge…).

4. Chi phí du học

Một điều không thể phủ nhận là chi phí du học Tiếng Anh tại Philippines rất rẻ so với các nước khác. Học phí 1 tháng sẽ dao động từ 20.000.000 – 35.000.000 triệu tương đương với khoảng 1000$ – 1500$, mức phí này phụ thuộc vào từng trường và từng khóa học.

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines thấp

5. Thủ tục nhập học

Một điều quan trọng khác là tại Philippines thủ tục nhập học vô cùng dễ dàng, bạn không cần phải xin Visa cũng không cần chứng minh thu nhập. Để được nhập học vào Philippines, bạn chỉ cần một tấm Passport vẫn còn hiệu lực. Tất cả các giấy tờ, thủ tục hành chính còn lại, bạn sẽ được nhà trường, nơi bạn đăng ký nhập học chuẩn bị. Nhìn chung thủ tục du học Tiếng Anh Philippines khá là đơn giản, nhanh chóng và không khắt khe như các nước Anh, Mỹ, Úc.

Thu tục nhập học đơn giản

6. Vị trí địa lý

Cùng nằm ở khu vực Đông Nam Á nên sự chênh lệch múi giờ giữa Philippines và Việt Nam là tương đối ít. Vì nằm gần đường xích đạo nên múi giờ tại Philippines sẽ nhanh hơn Việt Nam khoảng 1h. Điều này là một điểm vô cùng thuận lợi đối với các học viên tại khu vực Đông Nam Á tham gia khóa du học tiếng Anh tại Philippines, vì học viên sẽ không mất thời gian với việc thích nghi múi giờ mới khi học tập là sinh sống tại quốc đảo xinh đẹp này.

Thuận tiện cho việc du học tiếng Anh

Qua những phân tích dưới đây, DreamUp hy vọng đã giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi có nên đi du học Tiếng Anh tại Philippines hay không. Ngoài ra để biết thêm về các chương trình Du học tiếng Anh tại Philippines, bạn có thể tham khảo tại website dreamup.edu.vn nhé!

Trả lời