Những Lưu ý khi du học tiếng anh tại Philippines năm 2022

Cũng giống như du học tại một quốc gia khác, việc biết bản thân cần chuẩn bị gì trước khi du học Tiếng Anh tại Philippines là một điều khá quan trọng. Để đảm bảo quá trình di chuyển, sinh sống và học tập đều diễn ra thuận lợi và suôn sẻ. Hãy cùng DreamUp tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về các khóa học Anh ngữ tại Philippines

Để chuẩn bị cho chuyến du học Tiếng anh tại Philippines, điều đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu là các khóa học tiếng anh tại các Trường dạy Anh ngữ:

Địa điểm: hãy xác định rõ vị trí của trường bạn đang tham khảo thuộc bang hay thành phố nào của Philippines.

Chi phí: Hãy tìm hiểu trong khoản phí mà bạn đã đóng cho nhà trường bao gồm những chi phí nào, ngoài ra cần thêm những chi phí phát sinh nào khác nữa hay không?

Tìm hiểu kỹ các thông tin về trường Anh ngữ

Chương trình giảng dạy: Chương trình học trong khoảng thời gian bạn đến Philippines du học tiếng anh bao gồm những gì?

Các hoạt động hoặc các chương trình ngoại khóa mà bạn được tham gia.

2. Thủ tục

Một yếu tố quan trọng khác trong hành trang du học Philippines mà bạn cần lưu ý chính là thủ tục để bạn có thể nhập cảnh vào Philippines. Vì vậy, một số bước cơ bản đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho thủ tục nhập cảnh vào quốc đảo này chính là:

Giấy nhập học: Trường mà bạn đăng ký nhập học sẽ gửi đến bạn một bảng đăng ký nhập học có chữ ký của trường bao gồm các thông tin cá nhân của bạn và cả những khóa học tại ngôi trường bạn mong muốn được học ở Philippines. Tờ giấy này sẽ được xác nhận bởi ngôi trường bạn đăng ký nếu bạn đủ tiêu chuẩn nhập học.

Thủ tục để bạn có thể nhập cảnh vào Philippines

Giấy xuất nhập cảnh, passport, visa: Mặc dù khi đến du học tiếng Anh tại Philippines bạn không cần phải có Visa hay chứng minh tài chính, nhưng bạn vẫn cần một chiếc Passport có thời gian hiệu lực trên 6 tháng.

Bên cạnh đó, trong năm 2022, để được nhập cảnh vào Philippines bạn cần có chứng nhận tiêm chủng đủ 2 mũi Vacxin và giấy xét nghiệm âm tính với Covid.

3. Tiền mặt, thẻ rút tiền quốc tế, thẻ tín dụng

Để có thể sinh hoạt, mua sắm và sử dụng dễ dàng ở Philippines, bạn nên đổi tiền mặt sang loại tiền USD (thông dụng) hoặc đồng tiền của Philippines Peso. Bên cạnh đó, nên chuẩn bị cho bản thân thẻ ngân hàng quốc tế để bạn có thể rút tiền và gửi tiền nhanh chóng mà không mất quá nhiều phí dịch vụ.

4. Đồ ăn và thuốc uống

Nếu bạn là người “khó ăn”, hãy chuẩn bị thêm một số thức ăn cần thiết để chống đói trong những ngày làm quen với hương vị đồ ăn của Philippines.

Chuẩn bị sẵn các thuốc uống cần thiết

Bên cạnh đó, nên cầm theo một số loại thuốc điều trị một số bệnh cơ bản như cảm cúm, đau bụng, dị ứng,… phòng trừ khi bạn không quen với thời tiết, đồ ăn và khí hậu của nơi đây.

5. Quần áo và các đồ cá nhân cần thiết

Các trường Quốc tế dành cho các du học sinh Anh ngữ tại Philippines đều không bắt mặc đồng phục hay có quy định về đồng phục riêng của trường. Vì vậy bạn có thể mặc những bộ quần áo thoải mái, lịch sự phù hợp với môi trường học tập.

Về khí hậu, vì nằm gần xích đạo nên Philippines cũng có thời tiết khá giống với miền Nam của Việt Nam. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị những bộ quần áo mát mẻ, bên cạnh đó cũng hãy chuẩn bị cho mình những chiếc áo khoác, áo gió để phòng những trường hợp thời tiết thay đổi. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị những vật dụng cá nhân cần thiết của bản thân vì có thể bạn sẽ không tìm thấy loại bạn thường xuyên sử dụng ở Philippines đâu.

Chuẩn bị sẵn các loại quần áo cần thiết

Ngoài ra, vì tình hình dịch Covid cũng biến đổi liên tục vậy nên bạn hãy chuẩn bị sẵn khẩu trang y tế, nước rửa tay, xịt khuẩn để đảm bảo an toàn cho bản thân khi du học tiếng Anh tại Philippines nhé!

Là một trong những địa điểm lý tưởng cho du học sinh Châu Á với chính sách nhập cảnh không quá khắt khe cùng với môi trường học tập chuyên nghiệp. Philippines đang dần trở thành một thiên đường du học Tiếng Anh trong những năm gần đây. Nếu bạn có hứng thú với việc học Anh ngữ tại Philippines, liên hệ với Dream Up để được tư vấn nhé!

Trả lời