Những trải nghiệm mà bạn có được khi đi du học tiếng Anh tại Philippines

Du học Philippines đã không còn quá xa lạ đối với các bạn trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Chi phí thấp, hiệu quả cao là những gì mà các khóa Anh ngữ tại Philippines đem lại cho học viên. Vậy ngoài kiến thức du học tiếng Anh Philippines sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm gì? Cùng DreamUp tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Về Philippines

Philippines được biết đến là một quốc đảo xinh đẹp, hàng năm có hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới đến Philippines để du lịch và trải nghiệm. Không nổi tiếng về danh lam thắng cảnh, Philippines còn là đất nước có hệ thống giáo dục được xây dựng theo khung của hệ thống giáo dục Mỹ nên chất lượng giáo dục tại Philippines rất cao.

Philippines – quốc đảo xinh đẹp tại Đông Nam Á

2. Du lịch trải nghiệm các địa điểm nổi tiếng

Là một quốc đảo xinh đẹp ở Đông Nam Á, trong những năm trở lại đây, Philippines được đánh giá là thiên đường du lịch nhờ đặc trưng về văn hóa, thiên nhiên và dấu ấn lịch sử.

Bãi biển trong xanh thu hút hàng ngàn khách du lịch mỗi năm

Vì vậy với sự đa dạng về văn hóa, đi lại thuận lợi, ẩm thực phong phú và những thành phố nhộn nhịp hứa hẹn bạn sẽ có một chuyến đi và những trải nghiệm thú vị khi đến đất nước này.

3. Văn hoá đất nước Philippines

Philippines có nền tảng dựa trên văn hóa phương Đông và phương Tây, có thể nói đây là quốc đảo chịu ảnh hưởng của khá nhiều nền văn hoá.

Với hơn ba trăm năm chính quyền thuộc địa của người Tây Ban Nha, nên nền văn hoá  của Philippines cũng bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Và những ảnh hưởng đó vẫn tồn tại trong các cách thức phong tục và những nghi thức liên quan tới nhà thờ Thiên chúa giáo, và lễ hội tôn giáo nơi đây. Tuy nhiên, ảnh hưởng rõ ràng và dễ thấy nhất chính là sự phổ biến các tên họ Tây Ban Nha được người Philippines sử dụng. Đây là nét văn hóa đặc trưng chỉ có duy nhất tại Philippines mà không ở ở bất cứ nơi nào trong khu vực Đông Nam Á.

Nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng thể hiện đặc trưng cho nền văn hoá Philippines

Bên cạnh đó Philippines cũng chịu tác động của nền văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là nền ẩm thực. Cùng với đó việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh, và việc lớp trẻ Philippines rất yêu thích thức ăn nhanh (fast-food) cũng chính là sự ảnh hưởng của văn hoá Mỹ. 

 4. Ẩm thực đa dạng

Về hương vị món ăn của Philippines là sự kết hợp chặt chẽ giữa vị chua, mặn và ngọt. Nếu như nước châu Á khác thường không có quy tắc rõ rệt về thứ tự bày biện các món ăn, thì với ẩm thực nơi đây, tất cả các món trên bàn sẽ được dọn một lần cùng lúc.

Van hoá ẩm thực của Philippines rất đa dạng

Adobo: là món ăn rất phổ biến ở Philippines và được rất nhiều thực khách ưa thích. Được làm bằng cách hầm thịt (thường là  thịt lợn, thịt gà, hoặc cả hai) trong nước tương và giấm, cùng với hạt tiêu và lá nguyệt quế cho hương vị thêm đặc biệt.

Kare- Kare: Được làm bằng nước sốt đậu phộng và  thịt bò hoặc đuôi bò. Nó có vị hơi nhạt so với các món ăn khác của Philippines, đó là lý do tại sao nó thường được đi kèm với một loại mắm tôm mặn 

Lechon: Là một trong những món được coi là nổi tiếng nhất tại Philippines. tên gọi của món này có nghĩa là lợn sữa quay, được làm từ lợn sữa nguyên con, quay chín bằng than củi.

Không chỉ có thể cải thiện trình độ Tiếng Anh, khi đến Philippines bạn sẽ cồn được trải nghiệm rất nhiều điều đáng nhớ khác. 

Trả lời