PHILIPPINES VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT

Philippines được mọi người biết đến là một đất nước thuộc Đông Nam Á sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ 2. Đây cũng chính là địa điểm mà nhiều học viên tin chọn du học Tiếng Anh tại đất nước này. Vậy hãy cùng DreamUp tìm hiểu tổng quan về  Philippines và những điều bạn có thể chưa biết nhé!

1. Về đất nước Philippines

Philippines là quốc đảo với hàng ngàn đảo lớn nhỏ khác nhau. Diện tích đất liền của quốc đảo này khoảng 300.000km2, trải dài cho hơn 7000 đảo lớn nhỏ. Chính vì điều đó, Philippines xếp thứ 5 trong bảng xếp hạng các nước có đường bờ biển dài nhất thế giới.

Philippines nổi tiếng là quốc đảo xinh đẹp

Philippines cũng được coi là một thiên đường du lịch được đông đảo du khách lựa chọn, bởi những bãi cát trắng trải dài và làn nước biển trong xanh.

2. Lý do của sự phát triển tiếng Anh tại Philippines.

Một trong lý do chính làm tiếng Anh tại Philippines phát triển như ngày hôm nay đó chính là đất nước này từng là thuộc địa của Mỹ trong gần 50 năm. 

Philippines giành lại độc lập vào năm 1946. Sau chiến tranh, đất nước này phục hồi chế độ dân chủ, cải thiện lại cơ sở hạ tầng. Và thứ “di sản” còn sót lại tại Philippines lại là ngôn ngữ. Bằng chứng có thể thấy rõ ràng nhất là đa số người Philippines đều có thể sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2

Hầu hết người dân Philippines đều sử dụng được tiếng Anh

3. Văn hóa và con người Philippines

Nếu như Mỹ từng thống trị Philippines gần 50 năm và mang tiếng Anh đến cho người dân nơi đây thì Philippines cũng đã từng là thuộc địa của Tây Ban Nha hơn 300 năm. Vì vậy có thể nói, văn hóa của người dân Philippines bị ảnh hưởng rất nhiều bởi Tây Ban Nha.

Nền văn hoá của Philippines bị ảnh hưởng từ nhiều nước

Philippines ngày nay có hơn 80% dân số Công giáo La Mã của người Tây Ban Nha, số còn lại theo Ki-tô giáo và số ít theo Hồi giáo, Phật Giáo. Ảnh hưởng rõ  nhất là người Philippines đều dùng tên/họ theo tiếng Tây Ban Nha. 

Bên cạnh đó ẩm thực của Philippines cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều từ nền văn hóa ẩm thực Trung Hoa.

4. Giáo dục tại Philippines

Hệ thống giáo dục tại Philippines được xây dựng dựa theo hệ thống giáo dục của mỹ. Vì thế chất lượng giáo dục tại đất nước này được đánh giá rất cao và học viên tại khi học tại Philippines hoàn toàn có thể chuyển tiếp qua các nước có nền giáo dục tiên tiến mà không hề gặp bất cứ khó khăn gì.

Hệ thống giáo dục của Philippines được xây dựng dựa theo chương trình học của các nước phát triển

Đến với Philippines bạn không chỉ được nâng cao trình độ tiếng anh của bản thân mà còn được trải nghiệm những loại hình du lịch khám phá biển đảo. Nếu bạn đang quan tâm đến các khóa học tiếng Anh tại Philippines, để lại thông tin DreamUp sẽ hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời