TẠI SAO NÊN CHỌN PHILIPINES LÀ NƯỚC ĐỂ DU HỌC TIẾNG ANH?

Xu hướng du học tiếng Anh không còn quá xa lạ gì đối với các bạn trẻ trong những năm trở lại đây, bởi sự hiệu quả mà nó đem lại cho người học. Là một đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức với các văn bản hành chính và giao tiếp phổ thông, đó chính là lý do để Philippines trở thành một điểm đến lý tưởng và nổi bật để các bạn học sinh các nước Châu Á đến học Tiếng Anh, trong đó bao gồm cả Việt Nam. Hãy cùng DreamUp tìm hiểu, những lý do mà bạn nên chọn Philippines là địa điểm cho việc du học tiếng Anh nhé!

Điểm đến lý tưởng cho các du học sinh học tiếng Anh

1. Môi trường tiếng Anh 24/7 – Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ chính thức tại Philippines

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới ( Theo xếp hạng của Tổ chức ETS của Mỹ). Theo đánh giá của ETS, âm chuẩn tiếng Anh của người Philippines giống với âm của người nói tiếng Anh bản ngữ nhất, cách dùng từ sinh động, cả ngữ điệu và sắc thái đều rất tự nhiên. Đây cũng chính là một trong những lý do lớn nhất khiến Philippines lại trở thành một điểm đến lý tưởng và nổi bật để các bạn du học sinh đến học tiếng anh. Trong lịch sử, Philippines đã có gần 400 năm là thuộc địa của Tây Ban nha và gần 100 năm là thuộc địa của Mỹ, nên đất nước này đã chịu ảnh hưởng rất lớn từ ngôn ngữ cũng như giáo dục từ các nước phương Tây. Điều này đã khiến cho tiếng anh trở thành ngôn ngữ chính thức, song hành với tiếng mẹ đẻ (Filipino) tại Philippines. Khi học tại Philippines, bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh 24/7 vì xung quanh bạn tất cả mọi người đều sử dụng tiếng Anh và để có thẻ giao tiếp với họ thứ ngôn ngữ duy nhất bản chỉ có thể sử dụng chính là tiếng anh. Điều này sẽ cải thiện được khả năng nghe – nói và cũng giúp bạn giảm bớt sự rụt rè trong giao tiếp.

2. Mô hình dạy tiếng Anh độc đáo

Mô hình dạy tiếng Anh 1:1 (1 thầy 1 trò) chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với các bạn Việt Nam. Tuy nhiên điểm khác biệt ở mô hình 1:1 này ở các trường học Philippines không chỉ nằm ở việc 1 thầy một trò mà là sự kết hợp giữa lớp 1:1 và lớp nhóm cùng thời gian biểu trong chương trình học. Nếu như với các lớp tại Việt Nam bạn chỉ học 2-3 tiếng tại lớp rồi sau đó về nhà sử dụng lại tiếng Việt thì tại Philippines các buổi học sẽ kéo dài từ 10-12 tiếng/ ngày và sau đó bạn vẫn phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp sau khi kết thúc lớp học. Điều này giúp bạn tạo ra phản xạ và thói quen sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp. Bên cạnh đó, luôn có các kỳ thi, kiểm tra sát hạch hàng tuần, tháng để kiểm tra được tiến độ học tiếng Anh của bạn và tìm ra vấn đề, tư vấn phương pháp học tập đối với các bạn có kết quả thấp.

Mô hình dạy tiếng Anh 1:1

3. Thời gian ngắn – Chi phí thấp

Thời gian của các chương trình học tại Philippines thường sẽ là các khóa học ngắn hạn chỉ kéo dài từ 1-2 tháng. Và tổng chi phí cho Khóa học sẽ dao động từ 20-40 triệu 1 tháng tùy mức phí của từng trường. So với mặt bằng chung của việc du học tiếng Anh tại các nước khác như Canada, Singapore, Mỹ, Úc thì mức phí tại Philippines chỉ bằng ¼ tại các quốc gia này nhưng hiệu quả về học tập lại chẳng hề thua kém.

Thủ tục du học tại Phillipines vô cùng dễ dàng

4. Thủ tục dễ dàng, đơn giản

Thủ tục luôn là một vấn đề quan trọng và quyết định đến việc có thể được chấp nhận đến quốc gia đó hay không. Nhưng bạn đừng lo, đối với Philippines các thủ tục du học vô cùng dễ dàng. Bạ không cần phải xin visa, cũng như không cần chứng minh tài chính. Thứ duy nhất bạn cần là một tấm hộ chiếu (Passport) vẫn còn hiệu lực, với việc gia hạn hay xin cấp hộ chiếu là thủ tục vô cùng đơn giản tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các thủ tục hành chính khác trong thời gian bạn lưu trú và học tập tại Philippines sẽ được nhà trường hỗ trợ hoàn tất. Vậy nên bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề như thủ tục và hồ sơ để nhập học tại Philippines nhé. Ngoài ra trong quá trình bạn di chuyển từ Việt Nam đến Philippines cũng sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ tận tình bởi DreamUp, để bạn có thể yên tâm lên đường.

5. Chương trình học kết hợp các hoạt động ngoại khóa bổ ích Không chỉ được học tiếng Anh, khi bạn tham gia các khóa du học tiếng anh tại Philippines, bạn sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích, giao lưu và kết bạn bạn bè từ các nước khác nhau. Đây là cơ hội để các bạn có thể trang bị thêm những kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân, giúp bạn thân trưởng thành hơn ngoài việc cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

Nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích

Trên đây là 5 trong số vô vàn các lý do khác bạn nên chọn Philippines là địa điểm để du học tiếng Anh. Không chỉ được học tập trong môi trường tốt mà bạn còn có thể được trải nghiệm nền văn hóa cũng như mở rộng các mối quan hệ cùng với hòn đảo xinh đẹp này. Nếu bạn đang còn thắc mắc về các chương trình học, hãy liên hệ ngay với DreamUp để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời