Tất tần tật các kinh nghiệm khi du học tiếng Anh tại Philippines

Du học tiếng Anh Philippines không còn là từ khoá quá xa lạ đối với các bạn trẻ có mong muốn cải vốn tiếng Anh của mình. Chi phí rẻ, thuận tiện, thủ tục đơn giản và hiệu quả là tất cả những gì chúng ta thường nghĩ tới khi nhắc tới du học tiếng anh tại Philippines. Vậy ngoài những yếu tố kể trên thì còn điều gì cần nên biết trước khi đặt chân đến Philippines. Hãy cùng DreamUp tìm hiểu tất tần tật các kinh nghiệm khi du học tiếng Anh Philippines nhé!

1. Nên mang những gì khi đi du học tiếng Anh tại Philippines

Chúng ta thường mang một tâm lý chung là luôn sợ rằng sẽ thiếu đồ và không tìm được đồ dùng cá nhân khi đến một nơi ở mới. Vì vậy chúng ta thường muốn mang hết cả “gia tài” làm hành trang trong mỗi chuyến đi. Nhưng mà đó cũng chính là một sai lầm đấy, vì không phải là món nào các bạn cũng được đem qua Philippines đâu nha.

Cần mang gì khi đi du học tiếng Anh tại Philippines

Thế những thứ bạn cần mang khi đi Du học Philippines là gì?

Đầu tiên bạn hãy tìm hiểu về thông tin nhập cảnh tại Philippines, để biết là mình sẽ được phép đem theo vật dụng gì khi nhập cảnh. Nên đem theo một lượng quần áo vừa đủ để tránh tình trạng “tay xách nách mang”, vì bạn có thể mua thêm ở trung tâm thương mại nếu bạn cần thêm đồ.

Bên cạnh đó, hãy đem theo những vật dụng cá nhân cần thiết như là thuốc, mỹ phẩm cá nhân,….nhưng nhớ lưu ý đến vấn đề là số lượng để tránh gặp rắc rối ở sân bay. Ngoài ra, theo kinh nghiệm của những bạn học viên đi trước, bạn nên đem theo vài loại thực phẩm khô, điển hình như là mì gói của Việt Nam, để đề phòng trường hợp bạn chưa làm quen được với đồ ăn tại Philippines.

2. Các lưu ý về Visa và Passport

Khi đến du lịch cũng như học tập tại Philippines, Việt Nam cùng với hơn 150 quốc gia khác được miễn visa trong vòng 30 ngày đầu tiên nhập cảnh. Nhưng cần đảm bảo rằng Passport vẫn còn thời hạn 6 tháng. Cùng với chính sách phát triển giáo dục của mình và để thu hút học viên đến Philippines để học Tiếng Anh. Vì vậy, chính phủ Philippines cho phép các trường đào tạo tiếng Anh nhận ủy quyền và bảo hộ các học viên của mình để gia hạn visa.

Cư dân Việt Nam được miễn phí nhập cảnh Philippines trong vòng 30 ngày

Thông thường, học viên tại Việt Nam tham gia các khóa học từ 1 đến 4 tuần là sẽ không phải xin visa, nhưng nếu thời gian trên 4 tuần thì học viên cần phải đóng phí phí để gia hạn visa thông qua nhà trường.

3. Nhà ở dành cho du học sinh

Các du học sinh nên chọn ở trong KTX của trường để đảm bảo an toàn khi mới đến với Philippines. Bên cạnh đó KTX rất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi và sẽ thường được xây bên trong trường học để tiện cho việc di chuyển. Các bữa ăn sẽ được phục vụ theo kiểu Buffet với 3 bữa Sáng – Trưa – Tối, và cũng sẽ kèm theo các dịch vụ ngoại khóa vào cuối tuần cho các học viên.

Ký túc xá cho học viên thường nằm trong khuôn viên trường

4. Phương tiện đi lại tại Philippines

Tại Philippines có những phương tiện giao thông phổ biến như: Xe Jeepney, taxi, bus, MRT và LRT. Và chi phí tương đối rẻ nên bạn không cần phải lo lắng về phương tiện di chuyển khi du học Tiếng Anh tại Philippines nhé!

Trên đây là một số lưu ý cũng như kinh nghiệm mà bạn cần phải biết trước khi đến du học tiếng Anh tại Philippines. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học, hãy để lại thông tin để DreamUp hỗ trợ tư vấn nhé!

Trả lời