Truyền thông nói gì về Du học tiếng Anh tại Philippines

Gần đây, việc du học tiếng Anh tại Philippines trở nên phổ biến, là sự lựa chọn của nhiều học viên và phụ huynh. Hãy cùng DreamUP xem truyền thông trong nước đang nói gì về sự lựa chọn này nhé.

1. Tôi đi học tiếng Anh tại Philippines – báo Thanh Niên

“Sau tết, sắp xếp việc nhà xong xuôi, tôi quyết định lên đường sang Philippines bổ sung vốn tiếng Anh hạn hẹp của mình khi vừa tròn 32 tuổi.

Ở Philippines, có nhiều trường dạy tiếng Anh và cạnh tranh khốc liệt. Cebu là nơi tập trung nhiều trường nhất, ngoài ra còn có các trường ở các tỉnh khác như Baguio, Clark, Bacolod… với mức học phí cho một khóa học 3 tháng có thể chênh lệch đến hơn 1.000 USD.Phần lớn bạn trẻ Việt Nam qua Philippines học tập tại Cebu, thành phố lớn thứ 2 của Philippines, chỉ sau thủ đô Manila. Nơi đây tập trung nhiều trung tâm mua sắm và học viên cũng dễ dàng di chuyển đến các đảo lân cận để tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của những bãi cát dài trắng muốt và làn nước xanh màu lục bảo được thiên nhiên ban tặng cho đất nước này”

Đọc cả bài tại: https://thanhnien.vn/giao-duc/toi-di-hoc-tieng-anh-o-philippines-1073483.html

Lớp học nhóm tại Philippines

2. Học tiếng Anh với người bản ngữ hay với giáo viên Philippines? – Báo Dân Trí

Liệu người Việt có thể dạy tiếng Việt giỏi không? Hoàn toàn không nếu chúng ta không học về nghiệp vụ sư phạm. Người bản xứ cũng vậy, vì thừa hưởng khả năng tiếng Anh từ nhỏ nên rất khó để giải thích một vấn đề từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp cho học viên.

Học với người bản ngữ hoàn toàn hiệu quả với những học viên đã có vốn tiếng Anh, có thể nghe hiểu, phản xạ nhanh với tiếng Anh. Nhưng với các học viên mới học tiếng Anh ở trình độ cơ bản, trung cấp thì rất khó để các bạn có thể nghe hiểu được. Học tiếng Anh với giáo viên Philippines hiện tại là cách học tốt nhất để các học viên có thể làm quen với tiếng Anh vì phát âm của hầu hết các giáo viên Philippines đều chậm và rõ ràng.

3. Đi học tiếng Anh tại Philippines – Báo Tuổi Trẻ

Kỳ 1: Tại sao tôi chọn Philippines

Thay vì đi học ở Mỹ, Úc, Singapore, nhiều bạn trẻ Việt chọn học tiếng Anh ở Philippines. Hiệu quả mà rẻ, đặc biệt không quá cách biệt lối sống, văn hóa. Thực tế thế nào?

Kỳ 2: Trạm dừng trước khi ra thế giới

Các ‘nôi tiếng Anh’ như Anh, Mỹ đều có chương trình dạy tiếng Anh rất hiệu quả và được nhiều người ưa thích, chọn lựa. Nhưng ngoài chi phí rất đắt đỏ, các nước này hầu như không có khóa tiếng Anh ngắn hạn như Philippines.

Trải nghiệm học tiếng Anh ở Philippines, điều ngạc nhiên mà tôi nhận thấy là không chỉ dân châu Á như Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… mà ngay cả người Pháp, Nga cũng ghé đảo quốc này học.

Kỳ 3: Tiếng Anh khởi nghiệp

Ở Philippines, tuần nào tôi cũng bịn rịn chia tay bạn học. Nhiều bạn cùng quê hương về nước để kiếm việc lương cao hơn, có bạn thi IELTS đạt điểm tốt thì du học châu Âu. Nhưng cũng có những câu chuyện thật khác…

Kỳ 4: Học tiếng Anh miễn phí ở Philippines

Chi phí học tiếng Anh ở Philippines rẻ hơn so với Singapore, Úc, Mỹ. Nhưng để tiết kiệm, một số người tìm cách qua Philippines học tiếng Anh không mất phí mà còn được trả tiền. Họ là ai?


Kỳ cuối: Tiếng Anh là ngôn ngữ sống

Ở Philippines, tiếng Anh không chỉ là ngôn ngữ thứ hai mà còn là ‘mỏ vàng’ của dân bản địa, người nước ngoài và cả chính phủ nước này khi họ khai thác nó để trở thành nền ‘công nghiệp’ dạy tiếng Anh nằm trong mục đích ‘du lịch giáo dục’.

4. “Giải pháp cuối cùng cho người Việt học tiếng Anh” – Báo Thanh Niên

Là quốc gia có người dân nói tiếng Anh lưu loát nhất khu vực Đông Nam Á, đảo quốc Philippines thu hút đông đảo học sinh đến du học. Đặc biệt, phụ huynh có thể tham gia khóa học tiếng Anh cùng con tại Philippines kết hợp du lịch, nghỉ dưỡng.

Xem cả bài tại: https://thanhnien.vn/video/phong-su/du-hoc-philippines-giai-phap-cuoi-cung-cho-nguoi-viet-hoc-tieng-anh-108754.html

Trả lời