Xin Visa du học Tiếng Anh tại Philippines năm 2022 cần những giấy tờ gì?

Để có thể tham gia các khóa du học tiếng Anh tại Philippines năm 2022 cần những hồ sơ và giấy tờ gì? Thời gian chuẩn bị mất bao lâu và xin visa có khó không? Hãy cùng DreamUp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Visa Philippines là gì?

Visa Philippines có khó không

Visa hay còn được gọi là thị thực nhập cảnh là một loại chứng nhận quan trọng bạn cần phải có để được nhập cảnh vào một đất nước. Visa được cấp bởi chính phủ Philippines, cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trong một thời gian nhất định. Visa Philippines không phải là hộ chiếu. Thông thường Visa Philippines sẽ được cấp bằng cách đóng dấu vào sổ hộ chiếu.

2. Có cần xin Visa khi đi du học hilippines hay không?

Việt Nam nằm trong khối các nước Asian, vì vậy người dân Việt Nam sẽ được miễn phí thị thực (visa) 29 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Vì vậy nếu khóa học tiếng Anh của bạn dưới 30 ngày, thì bạn không cần phải xin Visa để nhập cảnh Philippines. Nhưng nếu khóa học mà bạn đăng ký kéo dài hơn 30 ngày thì bạn cần phải xin Visa.

Có thể xin Visa tại Việt Nam hoặc tại Philippines

Có 2 cách hoặc là bạn xin Visa tại Việt Nam hoặc tại Philippines sau khi nhập cảnh. Tuy nhiên, các trường Anh ngữ-nơi bạn đăng ký các khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn đăng ký hoặc gia hạn visa tùy theo biểu phí của từng trường và khu vực bạn đang sinh sống. Tuy nhiên sự chênh lệch này là không đáng kể.

3. Cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ gì để xin Visa Philippines năm 2022

Các loại giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị để xin Visa Philippines bao gồm Hộ chiếu

Các loại giấy tờ cần có để cin Visa Philippines
  • Passport còn thời hạn trên 6 tháng
  • Hình thẻ 01 tấm hình thẻ 4×6 nền trắng (nếu bạn xin Visa tại Philippines) và 01 tấm hình thẻ 3×4 nền trắng (nếu bạn xin Visa tại Việt Nam) và hình chụp không quá 6 tháng
  • Bản sao bằng cấp, học bạ
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Giấy xác minh tài khoản của bố mẹ
  • Thư mời nhập học của trường tại Philippines Bản chụp hoặc scan vé máy bay khứ hồi
  • Tờ khai xin visa Philippines
  • Giấy tờ đóng các loại phí được yêu cầu Học phí, lệ phí xin Visa,.

4. Quy trình và thời gian nhận được kết quả Visa Philippines

Có thể nói xin Philippines là một trong những nước xin Visa dễ thành công nhất, chỉ cần bạn làm theo 3 quy trình dưới đây.

Bước 1 Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Philippines Đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ theo yêu cầu.

Bước 2 Nộp hồ sơ và lệ phí xin Visa Philippines Nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam Hầu hết lệ phí xin Visa Philippines đều được tính bằng tiền Đô La Mỹ, tuy nhiên nếu ở Philippines sẽ được quy đổi thành đồng Peso

Bước 3 Nhận kết quả Visa Philippines sau khoảng 5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được kết quả xin Visa Philippines. Hoặc bạn có thể xem thời gian hẹn chính thức trên giấy hẹn hoặc trên giấy nộp lệ phí.

Philippines là một trong những đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày cũng như trong các văn bản hành chính. Tiếng Anh tại Philippines theo nhiều tổ chức uy tín đánh giá xếp thứ 3 sau Mỹ và Anh. Vì vậy du học tiếng Anh tại Philippines chắc chắn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm quý giá. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các trường Anh ngữ tại Philippines để lại thông tin, DreamUp hỗ trợ tư vấn cho bạn.

Trả lời